16 GISers sẵn sàng cho vòng chung kết TOEFL Primary

Sau nhiều ngày chờ đợi, Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3) của cuộc thi tiếng Anh Quốc tế TOEFL Primary Challenge 2019-2020 tại Hà Nội sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 31/5/2020 với sự tham gia của 16 học sinh trường PTQT Gateway Cầu Giấy.

Vòng chung kết TOEFL Primary Challenge dự kiến diễn ra ngày 1/3/2020 nhưng sau đó phải lùi lịch do ảnh hưởng của dịch Covid. Trong thời gian này, các GISers giành vé dự thi vẫn tích cực luyện tập với sự đồng hành, hướng dẫn từ xa của thầy William, đồng thời phát huy tinh thần tự học với các bài test và tự thực hành tại nhà.

Lê Khánh Vy – lớp 5 Chicago cho biết thông qua các bài test, em đã hiểu cấu trúc bài thi, từ đó tự mình đánh giá được các phần thế mạnh và các phần cần cải thiện để luyện tập thêm như từ vựng, ngữ pháp. “Các ngày trong tuần, con làm bài tập trên lớp nên con luyện thêm tiếng Anh vào cuối tuần. Giờ con đang rất háo hức tham dự kỳ thi rồi ạ”, Khánh Vy chia sẻ.

Trước ngày thi chính thức, 31/5/2020, Trần Quang Anh, học sinh lớp 3 Nairobi – thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đội thi vòng 3 của Gateway cũng tự tin không kém, nhất là kỹ năng đọc và quyết tâm giành số điểm cao nhất ở Vòng Chung kết. Ở vòng thi thứ 2 trước đó, Quang Anh đã xuất sắc giành số điểm tuyệt đối 230/230.

Lớp 5 Chicago có 11 học sinh tham gia  TOEFL Primary Challenge lần này.

Trong số 16 thí sinh giành vé vào vòng tiếp theo của trường PTQT Gateway, có 11 bạn đến từ lớp 5 Chicago, 1 bạn từ lớp 5 Los Angeles, 3 bạn từ lớp 4 Quito và 1 bạn từ 3 Nairobi. Đây đều là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua hai vòng tuyển chọn nghiêm ngặt để bước vào tranh tài tại Vòng Chung kết Quốc gia (Vòng 3) cuộc thi tiếng Anh TOEFL Primary Challenge.

Năm nay chất lượng thí sinh tốt và đồng đều, nên theo thể lệ 200 thí sinh có số điểm cao nhất tại vòng 2 (vòng chung kết thành phố) sẽ được vào vòng 3, nhưng thực tế vòng này quy tụ 458 thí sinh. Đây đều là các thí sinh đạt số điểm cao nhất, trong đó 138 thí sinh đạt số điểm tối đa 230/230, 320 thí sinh đạt 229/230 điểm.

Cùng ngày diễn ra TOEFL Primary Challenge, một học sinh lớp 9 của Gateway cũng tham gia vòng chung kết TOEFL Junior Challenge

TOEFL Primary Challenge là cuộc thi thường niên nhằm đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của học sinh bậc Tiểu học toàn quốc. Kết quả của cuộc thi được công nhận trên toàn thế giới bởi TOEFL Primary Challenge sử dụng các bài thi quốc tế của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ để làm tiêu chuẩn đánh giá và trao giải thưởng.

Cuộc thi diễn ra với 3 vòng: Thi tiếng Anh trên giấy (39 câu, 30 phút);  Thi bài thi TOEFL Primary Cấp độ 2 cấp thành phố (72 câu, 60 phút) và Vòng Chung kết Quốc gia (126 câu, 115 phút). Căn cứ vào kết quả vòng 3, ban tổ chức sẽ trao các giải cá nhân và tập thể, theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp. 

Ba mẹ cùng ủng hộ và chờ đón tin vui của các con nhé!

Từ khóa: , , , , , , ,

Ba mẹ muốn nhận thêm thông tin

Đặt lịch tham quan trường & tham gia hội thảo tuyển sinh