Chương trình giảng dạy

Phương pháp giáo dục hiện đại

Mục tiêu hàng đầu của trường PTLC Quốc tế Gateway là cung cấp một chương trình giáo dục song ngữ chất lượng cao cho trẻ em Việt Nam và trẻ em nước ngoài tại Hà Nội, Hải Phòng mong muốn được học tập trong môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, đồng thời phát triển hai ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Giáo dục tại Gateway tập trung vào sự PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN của học sinh. Ngoài việc cung cấp một chương trình học thuật đúng đắn, khoa học, nghiêm ngặt, mục đích của chúng tôi hướng đến là giáo dục trẻ phát triển toàn diện về các mặt trí tuệ, thể chất, tình cảm và giao tiếp xã hội.

Do đó, chúng tôi dành nhiều thời gian dạy học sinh cách thành công trong cuộc sống thay vì chỉ tập trung vào điểm số. Chúng tôi coi trọng việc đào tạo ra những học sinh có trải nghiệm học tập phong phú hơn là những học sinh đạt điểm số tối đa ở các kỳ thi.

Một trong những điều quan trọng nhất mà nhà trường cần phải chung tay góp sức cùng gia đình đó là giúp trẻ phát triển nhân cách lành mạnh. Nhân cách của con người sẽ là yếu tố tiên quyết cho sự thành công hơn là hiểu biết kiến thức.

 

Nhân cách của con người sẽ là yếu tố tiên quyết cho sự thành công hơn là hiểu biết kiến thức.

Phương pháp giáo dục tiên tiến phương Tây

Tại Gateway, các môn Ngôn ngữ Tiếng Anh, Toán học, Khoc học, Đọc sách, Công nghệ thông tin, Âm nhạc – Kịch nghệ, STEAM được giảng dạy bằng Tiếng Anh bởi các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm, chu đáo và tận tụy cống hiến hết mình vì sự thành công của học sinh.

Đội ngũ giáo viên bản ngữ của chúng tôi lĩnh hội các phương pháp giáo dục tốt nhất từ Anh, Mỹ, Canada áp dụng vào chương trình, hoạt động giảng dạy tại trường. Những nội dung tinh hoa nhất của các nền giáo dục quốc tế ở phương Tây được chắt lọc và sử dụng để xây dựng thành chương trình giảng dạy phù hợp với mỗi học sinh, nhằm tạo điều kiện cho học sinh học được những kiến thức và phương pháp hữu ích nhất cho sự phát triển của mỗi cá nhân và định hướng để thành công tại trường và trong cuộc sống.

Chúng tôi tin rằng trẻ sẽ đạt được sự thành công tối đa nếu không bị đẩy xa khỏi hướng phát triển phù hợp. Do đó, trẻ ở những lớp nhỏ hơn sẽ có nhiều cơ hội để vui chơi và thư giãn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chương trình học của trẻ thấp hơn hay ít thử thách hơn mà quan trọng là chương trình được thiết kế tôn trọng tối đa sự phát triển của từng cá nhân người học, giúp mỗi đứa trẻ có điều kiện để đạt đến thành công bằng sự phát triển tự thân của chính mình.

Trẻ được dạy cách tư duy về các kiến thức đang học thay vì cố gắng ghi nhớ và nhại lại, từ đó giúp trẻ nắm vững phương pháp học của từng môn học. Với việc áp dụng phương pháp giáo dục của các nước tiên tiến ở phương Tây, nhà trường còn trang bị cho trẻ cách đánh giá và xử lý những tình huống thực tế.

Giáo dục là một quá trình, không phải là kết quả nhất thời.

Quá trình học tập thông qua các bài tập hay bài kiểm tra đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá xếp loại. Tuy nhiên, đánh giá thông qua phân loại và phiếu đánh giá kết quả học tập không phải là những yếu tố duy nhất có thể đánh giá sự tiến bộ của trẻ – điều đó không phản ánh chính xác được khả năng trí tuệ của trẻ.

Giáo dục là một quá trình, không phải là kết quả nhất thời.

Điểm số cao chưa chắc đã đồng nghĩa với việc trẻ học được điều có ích cho tương lai. Tại Trường PTLC Quốc tế Gateway, việc đánh giá học sinh nhấn mạnh vào quá trình người học lĩnh hội và làm ra kiến thức cho mình.

Do đó, nhà trường áp dụng tối đa các công cụ đánh giá, trong đó bao gồm công cụ đánh giá mức độ hoàn thành các bước để chiếm lĩnh bài học và công cụ để tự trẻ đánh giá, từ đó giáo viên có thể đánh giá được mức độ tiến bộ thực tế của học sinh.

Tôn trọng và đề cao sự đa dạng văn hóa trong trường học

Trường Gateway tọa lạc tại khu vực trung tâm của thành phố Hà Nội, thành phố văn hóa và ngoại giao của cả nước. Chúng tôi đề cao sự tôn trọng và tinh thần học hỏi trong môi trường văn hóa đa dạng, luôn nỗ lực tạo ra môi trường đa dạng, khuyến khích trẻ tương tác với nhau về học tập, giao tiếp xã hội bất chấp sự khác biệt về nguốn gốc hay văn hóa. Đây là tiền đề để chuẩn bị cho học sinh khả năng thích ứng và trở nên thuần thục trong những môi trường văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên, với chương trình tiếng Việt tại Gateway, học sinh được khuyến khích để trở thành những cá nhân biết tự học – tự giáo dục, biết cảm thông, chia sẻ, có tinh thần trách nhiệm, hợp tác và biết nuôi dưỡng, phát triển bản sắc văn hóa Việt.

Chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra môi trường đa dạng, khuyến khích trẻ tương tác với nhau về học tập, giao tiếp xã hội bất chấp sự khác biệt về nguốn gốc hay văn hóa.

Phát triển thể chất, nâng cao thể lực học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu

Chương trình giáo dục thể chất được coi là một trong những trọng tâm giáo dục chiến lược của nhà trường. Chúng tôi tin rằng giáo dục toàn diện bao gồm phát triển thể chất tập trung vào các hoạt động thể dục thể thao giúp trẻ có tầm vóc cao lớn, sức khỏe bền bỉ, dẻo dai, tinh thần lành mạnh để tương lai có thể hòa nhập vào môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Chính vì vậy, chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản nghiên cứu bởi nhà nghiên cứu, giáo dục Sugiyama Fusako đã được áp dụng tại trường.

Bên cạnh chương trình học tiên tiến, đa dạng, môi trường giáo dục tại Gateway còn là nơi giúp các em học sinh phát triển tài năng và khẳng định bản thân trước cộng đồng thông qua các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ như: âm nhạc, kịch, mỹ thuật, nghệ thuật tạo hình và văn chương…

Học sinh Gateway thực hiện bài đo thể lực các ngón tay trong giờ Thể dục.

Tiếp cận tiếng Nhật – Ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng Anh

Gateway vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là một trong những đơn vị tiên phong thí điểm ngôn ngữ Tiếng Nhật vào mô hình giảng dạy chính khóa. Học sinh Gateway sẽ được trải nghiệm và tiếp xúc với một nền văn hóa đẹp, học tập tác phong của một đất nước công nghiệp hiện đại giúp các em trưởng thành đầy tự tin.

Chương trình giáo dục STEAM – Học thông qua trải nghiệm thực làm

Đây là một phương thức giáo dục tích hợp liên môn của khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học cùng với tinh thần nghệ thuật (Art) giúp học sinh tham gia vào quá trình học tập chủ động, cộng tác và giải quyết những vấn đề phức tạp để làm chủ kỹ năng, kiến thức. Các em cũng được làm quen với phương pháp nghiên cứu khoa học, tự đặt vấn đề và giải quyết vấn đề. Đây là phương pháp tiếp cận hài hòa để các em tìm hiểu về thế giới tự nhiên mà loài người vẫn không ngừng khám phá, cũng như thế giới của những tạo tác mà loài người vẫn liên tục phát minh.

Chương trình STEM – Học sinh học thông qua trải nghiệm thực làm.

Học sinh được trang bị để theo đuổi việc học ở bất kỳ nơi nào trên thế giới Sau khi tốt nghiệp, học sinh của trường có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học tập tại các trường trên thế giới. Hệ thống các trường phổ thông, cao đẳng và đại học quốc tế luôn chào đón những học sinh phát triển toàn diện, có thành tích học tập tốt và có khả năng thích nghi văn hóa.

Học sinh của Gateway là những trẻ em Việt Nam hoàn toàn có đủ điều kiện để trở thành những công dân toàn cầu ưu tú, xuất sắc.

Đăng ký thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666