Tại sao chọn Gateway

Cá nhân hóa giáo dục

Sự thành công của mỗi đứa trẻ, trong đó có lĩnh vực giáo dục là thành quả lớn nhất trong hành trình giáo dục con của ba mẹ… Thấu hiểu điều này, Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway đã lựa chọn CÁ NHÂN HÓA GIÁO DỤC như một giải pháp trọng tâm để phát triển các hoạt động giáo dục trong nhiều năm qua.

 Học sinh là trung tâm lớp học

Cá nhân hóa giáo dục là bước thay đổi lớn của môi trường sư phạm, khi học sinh trở thành trung tâm của lớp học mà không phải giáo viên. Chương trình giảng dạy và môi trường học tập được thiết kế nhằm giúp học sinh khai phá, phát triển đầy đủ năng lực và khả năng tiềm tàng. Chúng tôi tin rằng việc học cần phải được cá nhân hóa đối với từng học sinh, mà ở đó lộ trình, nội dung và nhịp độ học tập cần dựa trên năng lực và sở thích của mỗi học sinh.

Trường Gateway tập trung vào giá trị cốt lõi trong các phương pháp giảng dạy đó là lấy học sinh làm trung tâm của quá trình truyền đạt và tiếp thu kiến thức. Trong phương pháp này, trải nghiệm và nguyện vọng của người học sẽ quyết định tới việc dạy và học. Đó là sự chuyển dịch trong phương pháp giảng dạy so với nền giáo dục truyền thống trước đây.

Chương trình Phát triển Cá nhân PDP tại Gateway

PDP (Personal Development Program) bao gồm các hoạt động bổ trợ, hướng tới mục đích giáo dục chung của nhà trường. PDP là sự tổng hoà các yếu tố cần thiết để học sinh có thể phát triển toàn diện, có năng lực học tập và làm việc toàn cầu, dựa trên nền nếp, tinh thần đồng đội và cả sự ưu tú cá nhân. Học trò và giáo viên cùng đồng hành để xây dựng lộ trình phát triển bản thân và cụ thể hoá kế hoạch đó qua từng học kỳ.

Mục tiêu của cá nhân hóa giáo dục là giúp học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, trang bị những kĩ năng sống, cũng như những kiến thức văn hóa, xã hội cho các em trong thời đại toàn cầu hóa. Quan trọng nhất, chương trình cá nhân hóa giáo dục hướng đến việc vun đắp tâm hồn cũng như thẩm mĩ cuộc sống, khả năng thích nghi và tôn trọng môi trường đa văn hóa.

Trong khuôn khổ chương trình PDP, các hoạt động nghệ thuật, văn hoá, CLB sở thích, giao lưu, trải nghiệm, trách nhiệm xã hội, tham vấn học đường… được thiết kế có tính hệ thống, xuyên suốt các cấp học, đa văn hoá và đa hình thái, dựa trên nguyên lý 5 vòng tròn đồng tâm của Giáo dục Nhật Bản và 12 giá trị sống của UNESCO.

Bên cạnh các hoạt động khám phá về văn hoá Việt Nam và văn hoá thế giới, học sinh cũng được hình thành các kỹ năng để thấu hiểu bản thân mình và những người xung quanh. Các em học sinh lớp trên trở thành người hỗ trợ các em học sinh lớp dưới, tạo dựng môi trường học tập  đầm ấm và thân ái.

Phát triển sức mạnh trí não

Phương pháp giáo dục truyền thống cung cấp cho người học các nội dung kiến thức khác nhau và người học cố gắng ghi nhớ trong đầu càng nhiều càng tốt. Như vậy, lâu dần, những kiến thức ấy sẽ bị lãng quên. Trong khi đó phương pháp giáo dục hiện đại tập trung trang bị cho người học các phương pháp và kỹ năng tư duy, phương pháp nghiên cứu, phương pháp sáng tạo, cách thức giải quyết các vấn đề… để tạo nên sức mạnh trí não. Sức mạnh trí não sẽ giúp học sinh biến những suy nghĩ, mong muốn trở thành hành động một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Phát triển tư duy phản biện

Một điểm nhấn ở việc cá nhân hóa giáo dục là học sinh sẽ được phát triển tư duy phản biện thông qua rất nhiều các hoạt động và các môn học. Học sinh có khả năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều chiều, từ đó gia tăng khả năng sáng tạo, tôn trọng và chấp nhận những quan điểm khác nhau trong cuộc sống. Điều này sẽ giúp học sinh xây dựng được chứng kiến cá nhân của mình, không bị chìm đắm trong những nguỵ biện khi tranh luận.

Sự phát triển của tư duy sẽ giúp trẻ biết cách đưa ra quan điểm và bảo vệ quan điểm với những luận cứ, luận điểm phù hợp. Trong giáo dục nói chung, Critical Thinking – Tư duy phản biện được coi là nền tảng của việc học tập suốt đời.

Học sinh sẽ ĐƯỢC:

  • Là trung tâm của lớp học
  • Khai phá, phát triển đầy đủ năng lực và khả năng tiềm tàng.
  • Tương tác tối đa với thầy cô, bạn bè.
  • Trang bị các kỹ năng, phương pháp học tập hiệu quả, cách tìm kiếm và khai thác thông tin. Trở thành người có thái độ và thực hành việc học tập suốt đời.
  • Hiểu rõ bản thân mình mong muốn điều gì, mạnh yếu ở điểm gì, kiểm soát được cảm xúc cá nhân…
  • Thỏa sức sáng tạo và thể hiện bản thân.
  • Phát triển toàn diện. Không chỉ biết duy nhất việc học kiến thức văn hóa, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.
  • Đạt được sự thành công trong học tập.

 

Đăng ký thăm quan trường

Hotline: 024.6260.4666